หมอนขนห่านเทียม
Lifestyle

3 เหตุผลที่ทำให้การนอนที่โรงแรมนั้นหลับสบายกว่าที่บ้านของเรา

ทุกท่านเคยไปพักผ่อนที่โรงแรมกันไหมครับ ? เชื่อว่าหลายคนนั้นเคยอย่างแน่นอนเคยสังเกตไหมครับ ? ว่าถ้าหากเรานอนพักที่โรงแรมนั้นการหลับการนอน ของเรานั้นส่วนมากจะหลับสบายกว่า หลับลึกกว่า และรู้สึกว่านอนเต็มอิ่มกว่า ในบทความนี่ เราจะมาหาเหตุผลกันครับว่าทำไมการนอนที่โรงแรทนั้นถึงหลับสบายกว่าบ้านของเราเอง  มาลองดูกันดีกว่าครับ  

บรรยากาศที่สลัว  ไม่สว่างเกินไป  

เคยสังเกตการณ์จัดไฟของโรงแรมไหมครับ ? ไฟในห้องของเรานั้นถึงแม้จะกระจายและให้ความสว่างไปทั่วห้อง แต่ก็ไม่ได้ใช้ไฟที่เป็นแสงจ้า แต่ใช้เป็นสีส้ม หรือ สีขาวขุ่น เพื่อไม่ให้เราแสบตา และ พยายามจัดไฟให้สลัว ๆ ไว้ก่อน ซึ่งบรรยากาศแบบนี้เอง ก็ทำให้เราสามารถหลับสบายได้ด้วยเช่นกัน  

เครื่องนอนต่าง ๆ  

เครื่องนอนของโรงแรมนั้นเรียกว่าเรานอนทีแทบจะละลายไปกับที่นอนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นที่นอน แบบพิเศษ ที่นอนแล้วรองรับน้ำหนักเราได้ดี หรือ แม้แต่หมอนขนห่าน (บางโรงแรมใช้หมอนขนห่านเทียม) ที่พอหัวเราหมอนขนห่านเทียม ก็แทบจะหลับได้เลยเนื่องจากความนุ่มของตัวหมอน และ ความนุ่มของเตียงเลยก็ว่าได้  

สีของห้อง สีของเครื่องใช้ต่าง ๆ  

อีกหนึ่งอย่างที่เราอาจจะคาดไม่ถึงกับกับการจัดวางสีต่าง ๆ ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอนสีขาว ตู้สีดำ ผ้าเช็ดตัวสีขาว ทุกอย่างนั้นถูกจัดให้อยู่ในโทนเดียวกันหมด ดูแล้วสบายตา  จึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เราหลับสบาย หลับลึกขึ้นด้วยเช่นกัน 

และนี้เองเป็นเหตุผลต่าง ๆ ที่ทำให้การนอนหลับภายในโรงแรมของเรานั้นหลับลึก หลับสบายกว่าที่บ้านของเรานั้นเองจะเห็นได้ว่า เครื่องนอนเองก็สำคัญนะครับ การนอนเครื่องที่นอนที่ดี มีคุณภาพ นั้นจะช่วยให้การหลับการนอนของเราเต็มอิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกันนะครับ   

Leave a Reply

Your email address will not be published.