เถาเป่า
Lifestyle

เว็บขายของออนไลน์เถาเป่า

เถาเป่า คือเว็บขายสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ในเครือของ Alibaba Group ซึ่งเปิดตัวปี 2003 เป็น Mobile Commerce ภายในประเทศจีน จุดกำเนิดมาจากกลุ่มคนจีนรวมตัวกันเปิดร้านชื่อว่าหมู่บ้านเถาเป่า เพื่อต้องการขายสินค้าแข่งขันกันใน digital economy เริ่มจากการขายสินค้าเกษตรกรรมไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ ต่อมาได้ขายสินค้าของ SMEs และ คนทั่วไป ฉะนั้น International Brands ก็จะไม่ได้ขายในนี้ เถาเป่า จะเน้นธุรกิจในสองประเภทใหญ่ๆ คือ C2C(ความสัมพันธ์แบบผู้บริโภคต่อผู้บริโภค) และ B2C(ผู้ประกอบการกับผู้บริโภค) 

B2C (ผู้ประกอบการกับผู้บริโภค) ในปัจจุบันมีคนสมัครสมาชิกใน เถาเป่ามากกว่า 120 ล้านคน และมี สินค้ามากกว่าพันล้านชิ้น มียอดการซื้อขายแล้วมากกว่า 1.5 ล้านล้านครั้ง ต่อมาก็ได้เพิ่มการซื้อขาย ปลีกและส่งเป็นต้น จึงกลายเป็นเว็บซื้อขายออนไลน์แบบครบวงจร โดยจุดเด่นของ เถาเป่า คือ คุณจะ ได้สินค้าราคาถูก เพราะซื้อจากผู้ผลิต หรือร้านค้าโดยตรง โดยปัจจุบัน เถาเป่า ถือเป็น Mobile Commerce ที่ใหญ่ที่สุดในจีน
เว็บเถาเป่านั้นมีสินค้ามากมายหลายชนิด ในสินค้าแบบหนึ่งก็ยังแบ่งแยกได้อีกหลายประเภท เช่น โทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือก็มีหลายๆยี่ห้อหลายๆรุ่น และในรุ่นเดียวกันก็ยังมีร้านค้าที่ขาย เหมือนกันอีกหลายๆร้าน ในแต่ละร้านก็มีราคาที่แตกต่างกัน หรือสินค้ายอดนิยมอย่างเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับก็มีมากมายให้เลือกสรร หลายรูปแบบ ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ สินค้า ใน เถาเป่า นั้นมีมากมายหลายประเภท ทั้งยังมีคุณภาพและราคาที่แตกต่าง
taobao เริ่มให้บริการส่งของภายในวันเดียว ภายในเขตเมืองเซี่ยงไฮ้ ตั้งแต่ปี 2009 และขยายไปยัง เมืองอื่นๆ และไม่ได้ขายของเพียงอย่างเดียว แต่คอยอัพเดตเทรนด์ คอนเทนต์ ให้ผู้บริโภคอยู่ ตลอดเวลา พอจะทราบที่มากันพอสมควรแล้วนะคะสำหรับเว็บเถาเป่านั้นเป็นมาอย่างไร เว็บของเรา นี้เองก็เป็นเว็บไซต์ตัวกลางที่ทุกคนสามารถสั่งสินค้าจากเว็บเถาเป่าได้โดยไม่ต้องแปลภาษาจีน ไม่ต้อง มีพื้นฐานด้านภาษาจีนหรือใครไม่เคยซื้อสินค้าพรีออเดอร์จากจีนก็สามารถสั่งซื้อกับเว็บของเราได้ ทั้ง สะดวกและรวดเร็ว เข้าใจง่าย

เว็ปเถาเป่านั้นถือเป็นเว็ปที่นิยมมากในการสั่งซื้อสินค้าจากจีน เพราะสั่งง่ายและสะดวก ค่าส่งไม่แพง สมเหตุสมผล ได้ของไว สินค้าราคาถูก ได้ของตรงปกไม่มีผิดเพี้ยนและสวยตามรูปที่โฆษณา จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.