ร้านขายของเล่น
Lifestyle

3 วิธีหลีกเลี่ยงการเล่นของ อย่างไรไม่ให้อันตราย

ปัจจุบันนั้นมีอันตรายต่อรอบตัวเราเต็มไปหมด ไม่เว้นแม้การเล่นของเล่นเองก็เช่นกัน ซึ่งการเล่นของเล่นนั้นเป็นหนึ่งในความบันเทิงของเด็ก ๆแต่ไม่ใช่ว่าการเล่นของเล่นนั้นจะไม่มีอันตรายแน่นอนว่ามีอันตรายด้วยเช่นกัน แต่ในบทความนี้เราอยากบอกถึง 3 วิธีหลีกเลี่ยงการเล่นของ อย่างไรไม่ให้อันตราย  เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายสำหรับเด็ก ๆ นะครับ  

ก่อนซื้อควรมองหาฉลากให้ครบ ซะก่อน  

ในการซื้อของเล่นนั้นเราจะต้องมองหาฉลากต่าง ๆ ซึ่งสำคัญอบ่างมากไม่ว่าจะเป็น มาตรฐานกในการผลิต ผ่านหรือไม่ ? มีส่วนประกอบอะไรในการผลิตมาบ้าง โดยเฉพาะสารเคมีในการของเล่นชิ้นนั้น ๆ มีอันตรายต่อเด็กหรือไม่ ซึ่งถ้าหากอันตรายนั้น เราก็ไม่ควรซื้อมาให้ลูกน้อย หรือ เจ้าตัวน้อยของเรา นอกจากนั้นก็ควรดูฉลาก และ ข้อควรระวังในการใช้งานเพื่อป้องกันการเกิดอันตรายต่าง ๆ ไว้ด้วยนะครับ  

ของเล่นต้องชิ้นใหญ่ ๆ ไว้ก่อน  

อีกหนึ่งวิธีการหลีกเลี่ยงอันตรายจากของเล่นนั้นคือ การที่เราควรเลือกของเล่นที่มีขนาดใหญ่ไว้ก่อน เพื่อป้องกันการเกิดอันตราย ในการกลืนเข้าท้องนะครับ เนื่องจากว่าเด็กก็คือเด็ก ยังอยากรู้ อยากลองเสมอ เลยไม่รู้ว่าอะไรที่สามารถเอาเข้าไปได้ และ อะไรที่ไม่สามารถเอาเข้าปากได้ซึ่งแต่ละปีนั้น ก็มีเด็กหลายรายที่เอาของเล่นเข้าปาก จนเกิดอันตราย ดั้งนั้นต้องระวังในส่วนนี้ด้วยนะครับ  

เลือกของเล่นที่เหมาะสมกับวัย  

อีกหนึ่งความสำคัญนั้นคือในเรื่องของความเหมาะสมในการเล่นของเล่น โดยแต่ละวัยนั้นมีการเล่นที่แตกต่างและพัฒนาการที่แตกต่างกันดังนั้นร้านขายของเล่นจะแยกของเล่นในแต่ละวัยไว้ให้ ควรเลือกเหมาะสมกับวัยจะดีกว่านะครับ  

ดังนั้นหนึ่งในการเล่นของเล่นนั้นเราจะต้องควรระมัดระวังไว้บ้างนะครับ เพราะเด็ก ๆ นั้นยังไม่รู้ว่าอะไรมากมาย จึงอาจจะเกิดอันตรายจาการไม่รู้เอาได้ ดังนั้นถ้าหากเราที่เป็นผู้ปกครอง หรือ พ่อแม่นั้น ควรจะดูแลในเรื่องของ ของเล่นด้วยนะครับ  

Leave a Reply

Your email address will not be published.