Lifestyle

เคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้าเด็กให้ทารกแรกเกิด 

คุณแม่หลายคนที่เพิ่งเริ่มตั้งท้อง ทุกครั้งที่เห็นเสื้อผ้าเด็กหลากหลายลายน่ารักและผ้านุ่มเหมาะกับทารกแรกเกิด ก็จะอยากซื้อกลับบ้านทุกครั้ง ความสำคัญของการซื้อเสื้อผ้าไม่ใช่แค่ลวดลายและลวดลายที่น่ารักเท่านั้น แต่ยังรวมถึง “ผ้า” ที่ลูกของคุณสวมใส่ด้วย ต้องลื่นรู้สึกสบาย เพื่อป้องกันการระคายเคืองของผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายของลูกน้อย เรามีเคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้าให้ทารกแรกเกิดมาแบ่งปันกัน  เคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้าเด็กให้ทารกแรกเกิด  เลือกเสื้อผ้าเด็กที่ทำจากผ้าฝ้ายธรรมชาติหรือผ้าฝ้าย 100% เพราะเนื้อผ้าให้ความอบอุ่นได้ดี เนื้อผ้านุ่ม มีความทนทาน และไม่ทำให้ผิวบอบบางของลูกน้อยระคายเคืองง่าย  เลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่ง่าย และสะดวกในการเปลี่ยน ถ้าเป็นชุดเต็มตัว ลายน่ารัก น่าจะมีปุ่มด้านล่างสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อม หรือถ้าเป็นเสื้อที่ต้องใส่ตั้งแต่หัว ต้องแน่ใจว่าผ้ารอบคอเสื้อนุ่ม และมีความยืดหยุ่นเพียงพอ เพื่อป้องกันไม่ให้เวลาใส่หรือถอดให้ดึงรั้งศีรษะของเด็กมากเกินไป  อย่าเลือกเสื้อผ้าเด็กที่มีซิปโลหะ กระดุม หรือ ยางยืด เพราะอาจทำให้ผิวเด็กระคายเคืองจากวัสดุเหล่านี้ที่ติดอยู่กับเสื้อผ้า  ตรวจสอบตะเข็บของเสื้อผ้าเสมอ ตะเข็บที่ดีควรเรียบไปกับผ้า คุณสามารถตรวจสอบตะเข็บ โดยพลิกผ้าด้านในออกมาดู…

Lifestyle

เว็บขายของออนไลน์เถาเป่า

เถาเป่า คือเว็บขายสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ในเครือของ Alibaba Group ซึ่งเปิดตัวปี 2003 เป็น Mobile Commerce ภายในประเทศจีน จุดกำเนิดมาจากกลุ่มคนจีนรวมตัวกันเปิดร้านชื่อว่าหมู่บ้านเถาเป่า เพื่อต้องการขายสินค้าแข่งขันกันใน digital economy เริ่มจากการขายสินค้าเกษตรกรรมไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ ต่อมาได้ขายสินค้าของ SMEs และ คนทั่วไป ฉะนั้น International Brands ก็จะไม่ได้ขายในนี้ เถาเป่า จะเน้นธุรกิจในสองประเภทใหญ่ๆ คือ C2C(ความสัมพันธ์แบบผู้บริโภคต่อผู้บริโภค) และ B2C(ผู้ประกอบการกับผู้บริโภค)  B2C (ผู้ประกอบการกับผู้บริโภค) ในปัจจุบันมีคนสมัครสมาชิกใน เถาเป่ามากกว่า 120…

Lifestyle

ไม่รักยังไงไหวกับ 5 เมนูชื่นใจ ออเดอร์ผ่าน Yenly Yours Delivery

ใครที่กำลังมองหาเมนูชื่นใจเพื่อเติมพลังระหว่างวัน ขอแนะนำเมนูรีเฟรชความสดชื่นจาก Yenly Yours ร้านเครื่องดื่มและของหวานทานเล่นที่มีสาขาในไทยมากกว่า 10 สาขา จุดเด่นคือการใช้มะม่วงมาครีเอทเมนูเครื่องดื่มและของหวาน จนมีแฟนคลับอยู่ทั่วประเทศ และเพื่อตอบโจทย์คนอยากสดชื่นแต่ไม่สะดวกเดินทางจึงเกิดบริการ Yenly Yours Delivery เพื่อเสิร์ฟความอร่อยถึงหน้าบ้าน โดยมี 5 เมนูชื่นใจที่อยากบอกต่อ รับประกันว่าใครได้ชิมเป็นต้องหลงรัก 5 เมนูสุดชื่นใจจาก Yenly Yours Delivery 1. ชารักแรกพบมะม่วง แค่ชื่อเมนูก็หวานสุด ๆ แต่นี่ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มมะม่วงรสหวานธรรมดา ๆ เท่านั้น เพราะมีส่วนผสมของชาที่คัดสรรเฉพาะชาสุดพรีเมียมมาออกแบบเป็นเมนูนี้ ยิ่งเมื่อผสานกับรสชาติมะม่วงเกรดดี ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอร่อยสุด ๆ รับรองว่าแก้วนี้จะมอบรสชาติแปลกใหม่ที่แสนลงตัวแน่…

Lifestyle

รถสามล้อ กับหลากหลายการใช้งาน

       ถ้ากล่าวถึงคำว่า รถสามล้อ ทุกคนที่ได้ยินก็คงจะมีภาพในหัวเกี่ยวกับยานพาหนะชนิดนี้หลากหลายและแตกต่างกันออกไป ถ้าเป็นคนที่ผ่านประสบการณ์มาค่อนข้างมาก หรือคนในสมัยก่อน ก็จะคิดถึงรถสามล้อแบบที่เป็นสามล้อถีบ หรือที่เรียกกว่าสามล้อจักรยาน แต่ถ้าหากเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่อายุยังไม่มากนัก ก็อาจจะมีภาพในหัวที่ผุดขึ้นมาเป็นรถจักรยานยนต์สามล้อ ไปจนถึงรถจักรยานยนต์สามล้อไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งรถที่เป็นที่นิยมและฮอตสุดๆ ในหมู่นักท่องเที่ยงต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย หรือที่เรียกว่ารถตุ๊กๆ ก็เป็นรถสามล้อเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ก็เนื่องจากวิวัฒนาการของรถสามล้อก็ได้เติบโตไปพร้อมๆ กับกาลเวลาที่ผ่านไปเรื่อยๆ ทำให้มีพัฒนาการตั้งแต่สามล้อจักรยานที่ต้องถีบเอง มาจนถึงสามล้อจักรยานยนต์ ซึ่งสามารถนำมาดัดแปลงได้หลายประเภทจนกลายเป็นสามล้อจักรยานยนต์ไฟฟ้า รถตุ๊กตุ๊ก สามล้อขายของ สามล้อบรรทุก หรือแม้กระทั่งสามล้อที่นำมาตกแต่งจนกลายเป็น Food Truck ด้วยความหลากหลายของรถสามล้อที่มีมากมายขนาดนี้ แน่นอนว่าฟังก์ชันการใช้งานรถสามล้อแต่ละประเภทจะต้องแตกต่างกัน และยังเหมาะสมกับประเภทของผู้ที่จะใช้งานแตกต่างกันไปในแต่ละคน เช่น ผู้ที่ทำการเกษตรอาจจะเหมาะสมกับรถสามล้อบรรทุก หรือผู้ที่ค้าขายอาหารก็จะเหมาะกับการใช้สามล้อขนของมากกว่า และนอกจากนี้…

Lifestyle

5 รุ่นฮิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ชาย ใส่สบาย ราคาสบายกระเป๋า By Scholl

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับว่า การเลือกใส่รองเท้าแตะสักคู่สำหรับผู้ชายอาจจะดูเป็นเรื่องเรียบง่าย ไม่ได้ใส่ใจกับดีไซน์มากเท่ากับสาว ๆ หนุ่มบางคนเพียงแค่คีบแตะหรือสวมรองเท้าแตะของพ่อแม่หรือพี่สาวเดินออกจากบ้านก็จบครบไม่ต้องแต่งเพิ่ม ออกจากบ้านเดินทางได้เลย  แต่ถ้าหากหนุ่ม ๆ อยากดูดีด้วยรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพแถมยังใส่สบาย ๆ ด้วยแล้ว รุ่นไหนดี รุ่นไหนฮิต ราคาแจ่ม ในบทความนี้จะแนะนำให้ทุก ๆ ท่านได้รู้จักกับ “5 รุ่นฮิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ชายแถมใส่สบายด้วยรองเท้า Scholl ” เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา…เรามาชมกันเลยครับ รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพใส่สบายสำหรับผู้ชายมีหลายรุ่น ดังต่อไปนี้ 1.รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพใส่สบายรุ่น AERO  ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Black, Navy และ RED ครับซึ่งผลิตด้วยเทคโนโลยี…

Lifestyle

คอนโดห้องเปล่ากับแต่งครบ อันไหนดีกว่ากัน ?

ก่อนอื่นเราต้องมาพูดถึงในปัจจุบันคอนโดแต่ละที่ต่างมีโปรโมชั่นที่ดึงดูดลูกค้าแตกต่างกันออกไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคอนโดฯที่วางขายในท้องตลาดจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบคือ No Furnished, Fully Furnished และ Fully Fitted แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? ทั้งนี้ No Furnished, Fully Furnished และ Fully Fitted จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปดังนี้ “No Furnished” หรือ “ห้องเปล่า” โดยส่วนใหญ่แล้วคอนโดฯที่ขายแบบห้องเปล่าจะมีรูปแบบเป็นห้องโล่งๆที่ให้ผู้ซื้อสามารถออกแบบเฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ได้เองตามอัธยาศัย ซึ่งภายในห้องแบบ No Furnished ก็ได้มีการเดินระบบไฟฟ้า ระบบประปา และติดตั้งชุดสุขภัณฑ์มาให้เสร็จเรียบร้อย “Fully Furnished”…

Lifestyle

3 เรืองที่ดี ที่เราควรเลือกใช้บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่

หลาย ๆ ครั้งในการตรวจสุขภาพนั้น จะมีการตรวจสุขภาพให้เลือกถึง  2 เเบบ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสุขภาพเเบบธรรมดา และ การตรวจสุขภาพ เเบบ นอกสถานที่ ซึ่งในบทความนี้้เราจะมาพูดถึง  …..เรืองที่ดี ที่เราควรเลือกใช้บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่ กันว่าทำไมเราถึงควรเลือกใช้บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่  สะดวกกว่า   แน่นอนว่าการตรวจสุขภาพนอกสถานที่นั้นจะทำให้เราสามารถที่ได้รับความสะดวกมากกว่า เนื่องจากว่า การรับการตรวจสุขภาพนอกสถานที่นั้นจจะทำให้เราสะดวกในการรับยรอการ เนื่องจากว่าเราไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปไหนมาาไหนเลย เพราะว่าเราที่จะได้รับการตรวจสุขภาพในบริษัท หรือ โรงงานที่เราทำอยู่ ด้วยนะครับ   ค่าบริการไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่   แน่นอนว่าในการตรวจสุขภาพประจำปีนั้นทางบริษัท หรือโรงงงานอุตสาหกรรมนั้นจะต้องออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ให้อยู่เเล้ว ซึ่งถ้าหากว่าให้พนักงานออกไปตรวจสุขภาพกันเองอาจจะทำให้ขาดคนในการทำงานในบางวันได้นะครับ ซึ่งในเรื่องของค่าบริการก็แทบจะไม่แตกต่างกันเลยเช่นเดียวกันดังนั้นในส่วนนี้เอง ถ้าหากมองในมุมมองความสะดวกสบาย นั้นการเลือกใช้ บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่ นั้นอาจจะช่วยประหยัดงบประมาณมากกว่าด้วยนะครับ   ช่วยให้การหยุดงานนั้นน้อยลง   บางครั้งการออกมาตรวจสุขภาพงานนั้นค่อนข้างจะยุ่งยาก และ ทำให้พนักงานบางคนนั้นอาจจะต้องลางานเพื่ออกมาในการตรวจสุขภาพด้วยเช่นกัน…

Lifestyle

4 ข้อที่เหล่า HR สังเกตคุณในช่วงสัมภาษณ์งานที่ เราอาจจะมองข้ามไป

ในช่วงที่เรากำลังมองหาพนักงาน นั้นเราคงจะดีใจอย่างแน่นอนถ้าหากเจอ HR ที่บริษัทต่าง ๆ โทรมาเพื่อขอสัมภาษณ์เรา เพื่อเริ่มงานด้วยกัน แต่ในบางครั้งก็มีกรณีที่สัมภาษณ์ไปแล้วก็ตาม แต่อดได้งานก็มี ทุกท่านเคยสงสัยไหมครับ ? ว่าเพราะอะไร ทำไมทั้ง ๆ ที่โดนเรียกไปสัมภาษณ์ไปแล้วแต่กลับไม่ได้ร่วมงานกัน วันนี้เรามาลองดูคำตอบเหล่านั้นกันครับ   การแต่งตัวที่ไม่สะอาด   “ความสะอาด” ใคร ๆ ก็อยากจะร่วมงานกับคนที่สะอาดกันทั้งนั้นละครับ คงไม่มีใครอยากจะร่วมงานกับคนที่ใส่เสื้อผ้าเก่า ๆ หรือ เสื้อผ้าขาด ๆ หรอกครับ เพราะนอกจากว่าจะทำให้คุณดูเป็นคนไม่เกรียติสถานที่แล้ว ยังทำให้คุณดูเป็นคนไม่สะอาดอีกด้วย และแน่นอนครับว่าเขาตัดสินใจจากการเจอกันครั้งแรกในตอนนัดสัมภาษณ์ด้วยเช่นกัน นั้นจึงเป็นเหตุผลที่เราควรแต่งตัวให้ดูดี ในวันที่มีนัดสัมภาษณ์นะครับ  การไม่เตรียมพร้อม   ในส่วนต่อมานั้นคือในเรื่องของ “ความไม่พร้อม” เช่นเอกสารไม่ครบ ปากกาไม่พกมา ไม่เตรียมไฟล์มาเพื่อแสดงผลงานต้องมาขอ Wi-Fi เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ …

Lifestyle

วิธีการเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับมือใหม่

บุหรี่ไฟฟ้าจะใช้งานได้ ต้องอาศัยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นตัวช่วยในการทำให้เกิดควัน หากน้ำยาขาดเมื่อไหร่ จะทำให้อุปกรณ์เกิดความผิดปรกติขึ้นทันที เช่นทำให้คอยล์ไหม้บ้าง หรือไม่ก็ทำให้มีเสียงดัง ฉะนั้นการใช้งานจึงต้องหมั่นสังเกตอาการเหล่านี้อยู่เสมอ เพื่อให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณใช้งานได้เป็นปรกติ ใครไม่รู้มาก่อนก็ต้องอาศัยการศึกษาเพิ่มเติม  สำหรับคนที่เพิ่งจะเล่นบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ๆ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อน้ำยาอย่างไรดี เราก็มีวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้ จะได้เอาไปใช้เลือกน้ำยาที่คุณชอบได้  วิธีการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า  1.เน้นน้ำยาที่มียี่ห้อ  หากคุณไม่รู้ว่าจะเลือกน้ำยายี่ห้อไหน น้ำยากลิ่นไหน ให้คุณเลือกน้ำยาที่เป็นน้ำยาจากยี่ห้อดังๆ ไว้ก่อน เพราะเราในใจในเรื่องของคุณภาพมากกว่าน้ำยาทั่วไป เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีของปลอมแปลงเยอะมาก ถ้าเป็นกลิ่นยอดฮิตด้วย ก็ยิ่งมีการปลอมกันเยอะเป็นพิเศษ  2.เลือกร้านซื้อให้ดี  เพราะร้านแต่ละร้านมีคุณภาพของการให้บริการไม่เหมือนกัน ดังนั้นเมื่อคุณจะเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ก็ควรเลือกจากร้านที่น่าเชื่อถือเท่านั้น ถ้ารู้ว่าคนส่วนใหญ่เขาเลือกซื้อจากร้านไหน ก็ให้คุณเลือกจากร้านนั้นตามเขาเลย จะได้ไม่เสี่ยงโดนโกง หรือได้ของปลอมมาใช้งาน  3.ไม่ควรซื้อเยอะ  หากน้ำยาตัวไหนที่คุณยังไม่เคยใช้งานมาก่อน แนะนำว่ามี่ควรจะซื้อเยอะ…

Lifestyle

3 เรื่องที่เราต้องระวังเกี่ยวกับบริษัทรับกำจัดปลวก

ปัจจุบันนั้น ถึงแม้ว่าจะมีบ้านปูน บ้านอิฐมากขึ้น แต่ว่าก็ยังมีบ้านที่มีเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ด้วยเช่นกัน ซึ่งบ้านไม้ หรือ เฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นมักจะมาพร้อมกับปัญหาของปลวกอย่างแน่นอน ดังนั้นในบทความนี้สำหรับ ใครที่กำลังมองหาบริษัทรับกำจัดปลวก นั้นในบทความนี้เราได้รวบรวม 3 เรื่องที่เราต้องระวังเกี่ยวกับบริษัทรับกำจัดปลวก มาไว้สำหรับทุกคนทีต้องการหาบริษัทรับกำจัดปลวก กันนะครับ   เลือกบริษัทรับกำจัดปลวกที่มีหน้าบริษัทจริง ๆ   ปัจจุบันนั้นการซื้อขายออนไลน์นั้นง่ายขึ้น จึงทำให้มีเว็บไซต์มากมายเกิดขึ้น และแน่นอนว่าบริษัทรับกำจัดปลวก เองก็มีหน้าเว็บด้วยเช่นกัน แต่นั้นไม่ใช่ว่า บริษัทรับกำจัดปลวก ทุกเว็บไซต์นั้นจะเชื่อถือได้นะครับ ดังนั้นเราควรเลือกบริษัทรับกำจัดปลวก ที่มีหน้าร้าน หรือ หน้าบริษัทไว้จะดีกว่านะครับ เพราะไม่มีอะไรยืนยันว่า เว็บไซต์บริษัทรับกำจัดปลวก นั้นจะมีความน่าเชื่อถือเสมอ ดังนั้นในเรื่องของการเลือกบริษัทรับกำจัดปลวกนั้นเราควรเลือกบริษัทที่มีหน้าบริษัทจริง ๆ และ สามารถติดต่อได้ที่หน้าสาขาจริง ๆ   เลือกบริษัทที่ราคามาตรฐาน   อีกหนึ่งเรื่องที่เราควรรู้ไว้นั้นคือในเรื่องของ การเลือกบริษัทรับกำจัดปลวก นั้นเราควรเลือกบริษัทรับกำจัดปลวกที่มีมาตรฐานของราคาที่อยู่ในราคราปกติ ไม่แพงเกินไป หรือ ถูกเกินไปนะครับ เพราะว่า การเลือกบริษัทที่ราคาถูกเกินไปนั้นมีโอกาสสูงที่จะได้บริษัทรับกำจัดปลวก ที่ไม่มีมาตรฐาน และ สารเคมีที่ไม่มาตรฐาน ซึ่งอาจจะทำให้การกำจัดปลวกนั้นไม่ได้ผลด้วยเช่นกันนะครับ  …